Đóng

Nghề thủ công

Sáng tạo từ đôi bàn tay trẻ tự kỷ

Không khí tại lớp học đặc biệt dành cho trẻ em tự kỉ lúc nào cũng vui, các bạn cùng nhau hát, cùng nhau làm việc, mỗi người một công đoạn mà khiến cả trung tâm lúc nào cũng như một đại công trường. Nào là lấy giấy ra, xếp , miết gấp lại, dán mép rồi luồn quai… tất cả đều được làm như một cách cẩn thận và tỉ mỉ dưới đôi bàn tay của các bạn tự kỷ để cho ra những chiếc túi giấy có chất lượng tốt, không thua kém gì với các sản phẩm khác trên thị trường


Những chiếc túi giấy được làm từ các sản phẩm tự nhiên là giấy xi măng cùng với quai là dây cói, tất cả đều thân thiện với môi trường. Đây cũng là một trong những cách để các bạn tự kỉ có ý thức bảo vệ môi trường và cũng là tạo cơ hội để các bạn có thể hoà nhập xã hội một cách tốt hơn.

 “Dù cho lãi có 20-30 nghìn cho cả một buổi sáng mọi người cùng làm, nhưng mọi người vẫn rất vui, cả trung tâm nhỏ như một đại công trường. Thế mới thấy, niềm vui tạo ra cho người khác, đôi khi chỉ là một quyết định nho nhỏ.” – chị Lê Thị Chuồn chia sẻ. Chị cũng mong với những chiếc túi giấy này, chị có thể kết nối với các đối tác sử dụng túi thường xuyên để có việc dài dài cho lớp.

Chị Lê Thị Chuồn là một cựu thành viên của nhóm Tình nguyện Niềm Tin thân yêu, rất tích cực tham gia những hoạt động cộng đồng. Chị đã duy trì Trung tâm với hơn 10 bạn tự kỉ, cùng với đó là Lớp Học Cánh Diều.

Lớp Học Cánh Diều là tên gọi tắt của Doanh Nghiệp Xã Hội Giáo Dục Đặc Biệt Cánh Diều, được hình thành bởi đội ngũ giáo giáo viên, nhà tâm lý được đào tạo bài bản về giáo dục đặc biệt. Bằng tình yêu và mong muốn được đóng góp hiểu biết của mình cho xã hội, họ kỳ vọng có thể là người bạn đồng hành với người khuyết tật trí tuệ, tự kỷ và gia đình của họ.

Lớp Học Cánh Diều có hai mảng chính: can thiệp cho trẻ chậm phát triển và trẻ rối loạn phổ tự kỷ, đào tạo kỹ năng sống; hướng nghiệp cho các bạn thanh thiếu niên là người tự kỷ, khuyết tật trí tuệ trưởng thành.

Vì vậy dự án “Hướng nghiệp và tạo việc làm cho thanh niên tự kỷ, khuyết tật trí tuệ” được thực hiện với mong muốn giúp người tự kỷ, khuyết tật trí tuệ có cuộc sống độc lập hơn, giảm bớt gánh nặng cho gia đình, truyền thông đến cộng đồng về người khuyết tật, cùng xã hội hỗ trợ người khuyết tật có cuộc sống tốt đẹp hơn.