Đóng

Không gian sáng tạo

Sáng tạo từ vật liệu tái chế thành “Sân chơi trong thành phố” miễn phí cho thiếu nhi

Mỗi khi nhắc tới khu vui chơi cho trẻ em trong thành phố, nhiều người thường nghĩ tới công viên hay các điểm vui chơi ở trung tâm thương mại..Nhưng chắc chắn những địa điểm này không phải là miễn phí. Nắm bắt được nhu cầu “khát” sân chơi của trẻ em, nhóm “Think playgrounds – Nghĩ về sân chơi trong thành phố” đã xây dựng nhiều sân chơi miễn phí tại các khu tập thể.


Think Playgrounds (TPG) là một nhóm gồm các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng ở Hà Nội. Là “những người trong ngành” họ nhìn thấy thực tế là ở thủ đô hiện nay đang thiếu không gian công cộng, cũng như các thiết bị đồ chơi ngoài trời dành cho thiếu nhi. Thực trạng này khiến nhiều em nhỏ phải tìm đến những điểm chơi không an toàn như vỉa hè, lòng đường, hoặc vùi đầu vào trò chơi ảo trên các thiết bị thông minh. Và thế là, nhóm Think Playgrounds quyết định bắt tay “làm được điều gì đó cho thủ đô”

 Dự án đầu tay của họ là xây dựng sân chơi cộng đồng đầu tiên ở bãi giữa Sông Hồng, đã ngay lập tức gây được tiếng vang. Từ đó, nhóm thu hút nhiều kiến trúc sư trẻ cùng tham gia để sân chơi cộng đồng được biết đến rộng rãi hơn. Phương pháp hoạt động của nhóm bao gồm: phối hợp chặt chẽ với khu dân cư để dành lại một phần đất công cộng cho sân chơi, cùng các kiến trúc sư sáng tạo ra các thiết kế phù hợp, các thiết bị vui chơi từ vật liệu tái chế nhưng vẫn đảm bảo an toàn, độ bền và tính sáng tạo.

Những sân chơi công cộng đơn giản nhưng độc đáo được tạo nên từ những nỗ lực của nhóm TPG không chỉ mang đến cho thiếu nhi cơ hội được vui chơi thỏa thích, mà còn tạo điều kiện phát triển thể chất và tinh thần cho các em./.

Tiên Vũ