Đóng

Không gian sáng tạo

TRẢI NGHIỆM DI SẢN BẰNG CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO: “ĐƯA DI SẢN TỚI ĐƯƠNG ĐẠI”

Hưởng ứng Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022, nền tảng Thực tế ảo cho giải trí và giáo dục – Holomia đã cung cấp chương trình trải nghiệm di sản bằng thực tế ảo: “Đưa di sản tới đương đại” với mong muốn mang con người đến gần nhau hơn, cùng tương tác, học hỏi kiến thức, tham quan trải nghiệm hay giải trí cùng nhau trong các không gian, phòng trải nghiệm, khu vui chơi ảo mà không bị rào cản địa lý, thời gian và khoảng cách.

Để làm nổi bật chủ đề “Thiết kế và sáng tạo” của lễ hội, Holomia mang tới lễ hội nhiều nội dung trải nghiệm công nghệ thực tế hấp dẫn và cuốn hút, như: Trò chơi thực tế ảo, với các trải nghiệm văn hóa Việt qua Hứng dừa, Cung thủ Long thành, hay trở thành chiến binh tương lai chiến đấu trong không gian thời Lý; Du lịch thực tế ảo, du khách sẽ được xuyên không ngắm nhìn Thăng long xưa và những Di sản đương đại Việt nam trong thế giới Metaverse như: tham quan Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An, tham quan chùa Một cột,…; Trải nghiệm các tác phẩm tranh Hàng Trống, đồ trang sức vàng bạc, vật phẩm thiết kế sáng tạo theo phong cách thời Lý. Những sáng tạo từ công nghệ này cũng được kỳ vọng góp phần mô tả rõ hơn, đa dạng không gian hơn về một Việt Nam vốn đã rất tươi đẹp và sinh động ở thế giới thật.

Trong xu thế hiện nay, khi du khách có nhu cầu trải nghiệm theo hướng ngày càng “thông minh”, việc áp dụng công nghệ vào công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch sẽ đáp ứng được nhu cầu phát triển trong bối cảnh mới. Đó cũng sẽ là cách để di sản “sống” trong đời sống đương đại và tương lai./.

HT