Đóng

Nghệ thuật

Thêm một ca khúc ca ngợi người chiến sĩ áo trắng chống dịch

Ngày 11-6, video ca nhạc (MV) ”Cảm ơn những trái tim yêu người” được nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Phạm Việt Tuân sáng tác theo phong cách RnB Ballad do ca sĩ Tùng Dương và Raper Ram C thể hiện, ra mắt, mang lại nhiều cảm xúc cho người nghe. Đây là sản phẩm âm nhạc mà ê-kíp thực hiện muốn góp thêm lời động viên, chia sẻ khó khăn tới lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.


Ca sĩ Tùng Dương cho biết, nhìn hình ảnh các y, bác sĩ vất vả khi mặc những bộ quần áo bảo hộ giữa nắng nóng đến 40 độ C, thậm chí có nhiều bác sĩ đã ngất, mệt lả, người phỏng da, cháy nắng vẫn gồng mình cố gắng cứu người, khiến nhiều người không khỏi xúc động. Đó là lý do mà Tùng Dương và ê-kíp nhanh chóng thực hiện ca khúc “Cảm ơn những trái tim yêu người” để góp thêm lời ca, tiếng hát tri ân tới những “chiến sĩ áo trắng” và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

“Ca khúc nhẹ nhàng đầy chất trữ tình, sử dụng nhiều từ ”cảm ơn” để ngợi ca lòng dũng cảm, tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân và sự bình yên của đất nước của những chiến sĩ áo trắng. Bên cạnh đó, ca khúc còn mang thông điệp rằng, dù cuộc chiến đấu này đầy khó khăn, vất vả, gian nan và khốc liệt nhưng với sự hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu và sự đồng lòng của tất cả mọi người thì chúng ta vẫn vững tin rằng, Việt Nam sẽ tiếp tục chiến thắng đại dịch”, Tùng Dương nói.

Nhạc sĩ Phạm Viết Tuân cho biết, từ nhiều tháng qua, anh đã mong muốn viết một ca khúc để cổ vũ những y, bác sĩ, lực lượng công an, quân đội đang ngày đêm phòng, chống dịch Covid-19.

“Trên quãng đường từ quê Lào Cai trở lại Hà Nội cùng gia đình để phòng dịch, trong lòng tôi đã nghĩ rất nhiều về hình ảnh các bác sĩ vất vả chống dịch. Tôi thầm cảm ơn lực lượng tuyến đầu đã hy sinh cuộc sống riêng của mình để bảo đảm an toàn cho cuộc sống của rất nhiều người. Đó cũng là mạch cảm xúc để tôi viết bài hát “Xin cảm ơn vì những trái tim yêu người”. Trong ca khúc này, sự kết hợp của ca sĩ Tùng Dương theo phong cách RnB Ballad và Raper Ram C đã mang đến màu sắc trẻ trung, tươi mới”, nhạc sĩ Phạm Viết Tuân chia sẻ.

Những ngày qua, bên cạnh việc hoàn thành thu âm cho ca khúc, ca sĩ Tùng Dương cùng nhiều nghệ sĩ tiếp tục quyên góp, làm công tác từ thiện, hỗ trợ vật chất cho 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh với tổng số tiền trong 4 đợt quyên góp là 740 triệu đồng.

Theo Hoàng Lân – HNMO