Đóng

Sự kiện

Dự án Waste into art 2021: Biến rác thải thành nghệ thuật và ứng dụng công nghệ

Dự án “Biến rác thải nhựa thành nghệ thuật và ứng dụng công nghệ” do khoa Kiến trúc & Quy hoạch, trường đại học Xây dựng, Quỹ AIF – Quỹ đổi mói và sáng tạo Kiến trúc, UNESCO tổ chức, cùng sự đồng hành của đại sự quán Anh, đại sứ quán Italia.


Dự án là một phần trong chuỗi hoạt động sáng tạo của Hà Nội, một trong các thành viên của Mạng lưới Thành Phố Sáng Tạo Unesco về thiết kế, cũng như hướng tới thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong phát huy các giá trị văn hóa qua sáng tạo. Dự án này cũng là một phần của chuỗi nghiên cứu về sự liên hệ của thiết kế trong hệ thống kinh tế tuần hoàn – xu hướng phát triển bền vững đang được đẩy mạnh trên thế giới.

Xu hướng sử dụng vật liệu tái chế trong thiết kế và nghệ thuật đang rất được ưa chuộng và phổ biến trên thế giới. Các tác phẩm sáng tạo và ứng dụng với đặc thù ngôn ngữ biểu hiện đa dạng, sinh động, khả năng chuyển tải ý nghĩa giáo dục, nâng cao nhận thức tác động đến thế giới tinh thần của con người luôn tạo sức thu hút không nhỏ trong cộng đồng. Việc ứng dụng những vật liệu tái chế từ rác thải trong những lĩnh vực này như một thông điệp nhìn nhận giá trị sử dụng của nguồn tài nguyên này. Xu hướng này khám phá việc tái sử dụng các vật liệu làm hại môi trường (đặc biệt là nhựa) nhằm giải quyết một phần tình trạng rác thải khổng lồ trên thế giới, đồng thời làm giảm bớt sức ép lên việc khai thác và sử dụng các vật liệu tự nhiên.

Dự án “Biến rác thải nhựa thành nghệ thuật và ứng dụng công nghệ” với 3 mục tiêu chính:

  1. Nâng cao nhận thức của sinh viên về các cách giải quyết vấn đề môi trường thông qua các chương trình đào tạo tại các trường đại học với sự kết hợp của các chuyên gia.
  2. Nghiên cứu các phương pháp tái chế qua việc thiết kế và sử dụng vật liệu tái chế cho các ứng dụng mới.
  3. Lan tỏa, truyền cảm hứng cho cộng đồngt những nghiên cứu, ý tưởng liên quan.

Đề bài của cuộc thi: Biến rác thải nhựa qua xử lý thô thành công trình pavillion (gian hàng triển lãm) có tính module hóa.

Đối tượng dự thi: Sịnh viên các chuyên ngành kiến trúc, nội thất, quy hoạch, nghệ thuật tại các trường đại học trên cả nước có thể tham dự với tư cách cá nhân hoặc nhóm ( không quá 5 người)

Lễ phát động cuộc thi ” Biến rác thải nhựa thành sáng tạo” sẽ được diễn ra online trên nền tảng zoom vào thứ hai, 15h – 16h30 ngày 12/07/2021
ID Phòng họp trực tuyến zoom meeting: 2438691973
Không có password
Timeline lễ phát động như sau:
Thông tin liên hệ
Hotline: Bùi Phương Ngọc – 0943479886 – Chu Ngọc Huyền – 0944789191
Email: aif@nuce.edu.vn
Trúc Anh