Đóng

Sự kiện

Hà Nội tham gia trưng bày tại Trung tâm văn hóa Asean tại Thái Lan

Trung tâm văn hóa ASEAN do Sở văn hóa Thái Lan thành lập là trung tâm văn hóa ASEAN đầu tiên tại Đông Nam Á với mục tiêu giới thiệu các nền văn hóa, lịch sử, nghệ thuật, các truyền thống và giá trị của cộng đồng ASEAN. Công trình này sẽ hoạt động như một trung tâm giáo dục có tính tương tác cao, trưng bày các di sản văn hóa của tất cả các nước thành viên ASEAN bằng công nghệ truyền thông đa phương tiện


Trung tâm văn hóa ASEAN nằm ở tầng 3 của bảo tàng nghệ thuật đương đại Ratchadamnoen –  một tòa nhà lịch sử nằm trên đường PhraNakhon ở Bangkok. Với 6 khu vực Con phố ASEAN

  • Dòng chảy của văn hóa ASEAN
  • Chúng tôi là ASEAN
  • Con phố ASEAN
  • Ẩm thực đường phố ASEAN
  • Công viên thư viện số ASEAN
  • Không gian sáng tạo

Các vật phẩm văn hóa được trưng bày tại khu vực 3: Con phố ASEAN đều bắt nguồn từ một bề dày lịch sử chung, thể hiện đặc tính và sự tỉ mẩn của các thợ thủ công, nghệ nhân, nghệ sĩ, nhà thơ, tiểu thuyết gia và nhạc sĩ. Đằng sau sự uyển chuyển của nghệ thuật và văn hóa ASEAN là kho tàng di sản văn hóa giàu có và đáng tự hào. Rối nước Việt Nam cũng vinh dự được giới thiệu một cách thú vị tại khu vực này cùng với rối dây của Myanmar.

Khu vực Không gian sáng tạo:  Một không gian mở để du khách tham gia tương tác vào một lượng lớn các lớp học trực tiếp với vô số các chủ đề thú vị và hoạt động văn hóa sáng tạo.

Thành phố Hà Nội được UNESCO công nhận là thành phố sáng tạo ở lĩnh vực thiết kế cũng tham gia trưng bày một số hình ảnh như sau:

Hôm nay, ngày 28/7/2021 đánh dấu kỷ niệm 26 năm ngày Việt Nam chính thức gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trở thành một trong những thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm, ảnh hưởng lớn đến cấu trúc thống nhất của ASEAN cũng như duy trì hòa bình, thịnh vượng ở khu vực, xây dựng ASEAN trở thành một Cộng đồng chung hoàn thiện, lấy người dân làm trung tâm.

Đỗ Trang