Đóng

Sự kiện

Workshop THIẾT KẾ HÌNH ẢNH CHỦ ĐẠO & ỨNG DỤNG: NÊN VÀ KHÔNG NÊN

Workshop “Thiết kế hình ảnh chủ đạo và ứng dụng: nên và không nên” là workshop về thiết kế đầu tiên trong chuỗi 02 workshop chia sẻ các kinh nghiệm “thực chiến” về thiết kế hình ảnh nhận diện và ứng dụng sáng tạo dành cho các thí sinh tham gia Cuộc thi Thiết kế Đồ họa VFCD 2021, các bạn thiết kế trẻ và người quan tâm muốn học hỏi.

Cuộc thi Thiết kế Đồ họa VFCD 2021 là một chuỗi các sự kiện truyền cảm hứng, cung cấp thông tin và trải nghiệm sáng tạo đa dạng do RMIT Việt Nam khởi xướng, phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), Viện Văn hóa & Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS), COLAB Việt Nam và các đối tác khác.
Workshop có sự tham gia của 2 diễn giả là anh Nguyễn Thành Phong – Co-founder Phong Dương Comics và anh Nguyễn Anh Tú (Two Nguyễn) – Co-founder Hands Collective với sự điều phối của chị Trương Uyên Ly – Giám đốc Hanoi Grapevine.
Anh Nguyễn Thành Phong chia sẻ về các dự án của mình
Tại buổi workshop, các diễn giả đã chia sẻ các kinh nghiệm thiết kế thực tế dựa trên các dự án nổi trôi mà nhóm diễn giả đã thực hiện, tập trung vào các dự án có yêu cầu thiết kế hình ảnh chủ đạo (key visuals), nhận diện thương hiệu và các ứng dụng thiết kế trên các nền tảng truyền thông, các sản phẩm đa dạng và có khả năng tương tác
Anh Two Nguyễn đang chia sẻ về các dự án mà Hands Collective đã tham gia
Các diễn giả tập trung đưa ra các giải pháp và tìm tòi bắt đầu từ đề bài cho đến các giải pháp sáng tạo từ tư duy cho đến quá trình sáng tạo và điều chỉnh cho phù hợp với thực tế – tương tự với yêu cầu thiết kế hình ảnh chủ đạo của VFCD 2021. Với các gợi ý từ buổi workshop, thí sinh có thời gian điều chỉnh và hoàn thiện bài thi trước khi đem nộp cho ban tổ chức VFCD
Cuộc thi Thiết kế Đồ họa VFCD 2021: Hình ảnh Chủ đạo & Ứng dụng Sáng tạo
Cuộc thi thiết kế đồ họa dành cho các bạn trẻ Việt Nam do Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2021 tổ chức lần đầu tiên đã được khởi động, diễn ra từ ngày 14.06.21 đến ngày 03.08.21. Thời hạn nộp bài dự thi: 18.07.21. Cuộc thi thử thách các thí sinh trẻ tuổi từ 18 đến 30 định nghĩa và thể hiện nhận diện ấn tượng cho Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2021 với chủ đề “Tương lai sáng tạo”
Thí sinh/Nhóm thí sinh giành giải Nhất cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng bao gồm 25,000,000 đồng (hai mươi lăm triệu đồng) tiền thưởng, giấy chứng nhận có chữ ký của trưởng BTC Liên hoan; được quảng bá với danh xưng “Đối tác Sáng tạo” của VFCD 2021; và được mời làm diễn giả cho một buổi chia sẻ với công chúng về ý tưởng thiết kế cho VFCD 2021.
Trúc Anh